เครื่องมือสำหรับสร้างชิ้นงาน

การสร้างชิ้นงานอินโฟกราฟิกส์นอกจากเครื่องมือต่างๆ ซึ่งมีค่าใช้จ่ายในการซื้อสิทธิในการใช้งานแล้ว ยังมีทางเลือกที่จะช่วยทำให้เราสร้างอินโฟกราฟิกส์ ได้ออกมาสวยงาม และอย่างสร้างสรรค์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายได้เช่นกัน โดยเครื่องมือออนไลน์ที่ช่วยสร้างชิ้นงานนั้น สามารถใช้งานง่าย สะดวก และรวดเร็วเพราะมี template ที่มีให้เลือกและมีความโดดเด่น ดึงดูดผู้อ่าน

เครื่องมือออนไลน์โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

1. Easel.ly (www.easel.ly)

เป็นเว็บไซต์สำหรับสร้างและแบ่งปันความคิดภาพในรูปแบบของ infographics ตามที่ easel.ly มีผู้ใช้ 500,000 และอินโฟกราฟิกส์ที่สร้างขึ้น 700,000 ชิ้น หลังจากที่สร้าง Infographic เสร็จแล้ว เราสามารถดาวน์โหลดไฟล์เอกสารในรูปแบบ PDF เก็บไว้ได้

ภาพเว็บไซต์ www.easel.ly

2. Piktochart (https://piktochart.com/)

เป็นเครื่องมือสร้าง Infographic ผ่านเว็บมี template ให้เลือกเยอะมาก และเป็นตัวอย่างได้ดีเลยทีเดียว สามารถใช้งานได้ฟรีและเสียเงิน มี icon สวยๆ แบ่งตามหมวดหมู่ให้ใช้งาน สามารถใส่กราฟ แผนที่ และวิดีโอได้

ภาพเว็บไซต์ https://piktochart.com/

3. Canva (www.canva.com)

เป็นเครื่องมือสร้าง Infographic และงานออกแบบอื่นๆ มีเยอะมาก ทั้ง Document, Social Media Post, Infographic, Marketing material, Social Media & Email Headers, Events และ Ads

ภาพเว็บไซต์ www.canva.com

4. Venngage (https://venngage.com/)

เป็นเครื่องมือสำหรับสร้างและเผยแพร่ข้อมูล เนื่องจากมีรูปแบบเรียบ และใช้งานง่าย สามารถเลือกใช้ templates, themes, แผนภูมิ และ icon รวมทั้งสามารถอะปโหลดภาพ และ background เพื่อสร้าง Infographic ได้

ภาพเว็บไซต์ https://venngage.com/

ขอขอบคุณข้อมูลจาก

http://www.creativebloq.com/infographic/tools-2131971

http://www.lib.buu.ac.th/libweek2015/docs/infographics/20150820-education-tools-infographic.pdf

http://th.affdu.com/tools-to-create-free-infographics-online.html

http://thaiopensource.org/เครื่องมือสร้าง-infographic

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *